OOTD คืออะไร เห็นบ่อยในโซเชียล มาทำความรู้จักกัน

OOTD คืออะไร เห็นบ่อยในโซเชียล มาทำความรู้จักกัน

Table of Contents

เห็นคำว่า OOTD แล้วรู้สึกคุ้นกันบ้างไหมซึ่งแน่นอนว่าในช่วงนี้บนโลกออนไลน์โดยเฉพาะทางแถบต่างประเทศนั้นมักจะเล่นคำนี้บ่อยมากๆไม่ว่าจะเป็นทางสื่อโซเชียลต่างๆ Facebook Instagram หรือ YouTube ก็ตามที ซึ่งมันก็สื่อถึงเรื่องของรสนิยมในการแต่งตัวนั่นเองโดยเฉพาะการแต่งตัวประจำวันที่ตอนนี้คนไทยอย่างเราเราก็เริ่มฮิตติดเทรนด์กันแล้วด้วยซ้ำดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาอธิบายคำคำนี้ให้มากยิ่งขึ้นว่าแท้ที่จริงแล้วมันมีความหมายว่าอะไรและมีตัวอย่างอย่างไรที่จะทำให้คุณเข้าใจได้ง่ายขึ้นกันบ้างนั้นก็มาดูกันได้เลย

ความหมาย OOTD สายแฟชั่น ต้องรู้จัก 

OOTD หรือ outfit of the day คือการแต่งตัวในโลกประจำวันหรือ Everyday Look นั่นแหละซึ่งก็แน่นอนว่าในช่วงนี้หลายๆคนก็มักจะเป็น creator กันเสียทั้งนั้นแถมยังมีชีวิตในการแต่งตัวต่างๆมาแนะนำกันให้เราได้เห็นกันอยู่ตลอดโดยเฉพาะทางแพลตฟอร์ม Facebook Instagram รวมไปถึงทาง tiktok และเลมอน 8 เองก็ติดแฮชแท็กนี้กันอย่างจ้าละหวั่นเลยทีเดียวแต่ก็มีหลายๆคนที่เห็นคำนี้แล้วยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรทำไมหลายๆคนถึงติดแฮชแท็กกันเยอะได้มากขนาดนี้

และแน่นอนว่าเรื่องของการแต่งตัวนั้นมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปไม่เข้าใครออกใครแต่ทุกสไตล์ก็ล้วนแล้วแต่สามารถเป็น OOTD ได้อย่างลงตัวอีกเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นการ mix and match เสื้อผ้าต่างๆให้เกิดเป็นลูกใหม่ที่มีสไตล์ที่แตกต่างเสริมความเป็น unis ของตัวเองออกมาเช่นการใส่ชุดคลุมกับเดรสหรือการใส่เสื้อรัดรูปแล้วสวมเสื้อทับอีกชั้นหนึ่งพร้อมกับการตกแต่งให้ชายเสื้อนั้นมีรูปแบบต่างๆก็ถือว่าเป็น OOTD อีกเช่นเดียวกันบอกเลยว่าใครที่เข้าสู่วงการนี้แล้วออกยากมากๆ

ซึ่งข้อดีของการแต่งตัวในแนวนี้นั้นก็คือคุณจะไม่ต้องเสียเงินในการซื้อเสื้อผ้าบ่อยครั้งเพราะสามารถที่จะจับเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้าของคุณออกมามีการได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวแถมแต่ละสไตล์นั้นก็ยังกลมกลืนกันแบบสุดๆซึ่งเอาจริงๆแล้วไม่ว่าจะแต่งตัวแนวไหนตอนนี้ก็ไม่มีใครที่จะติเตียนเราได้เลยยิ่งมีการแต่งหน้าที่เป็นตัวของเราเองมากยิ่งขึ้นก็จะยิ่งเสริมลุคความเป็น OOTD แกมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้การแต่งตัวในสไตล์นี้ยังแฝงไปด้วยความมีเสน่ห์อยู่ในตัวซึ่งมันก็จะทำให้ผู้ที่หัดแต่งตัวหรืออยากเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวใหม่ๆที่ไม่ซ้ำจำเจนั้นมีไอเดียดีๆได้มากยิ่งขึ้นในแบบที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินทองมากมายเลยนั่นเอง ซึ่งจุดเริ่มต้นในการแต่งตัวสไตล์นี้เราก็ยังไม่ทราบถึงแหล่งที่มาที่ชัดเจนแต่คาดว่าน่าจะเป็นทางฝั่งยุโรปที่เริ่มออกตัวในการแต่งตัวแนวนี้กันก่อนเลยโดยเฉพาะทางอังกฤษที่ทำให้อิทธิพลเหล่านี้ก้าวเข้าสู่ประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้นหากใครที่สนใจอยากลองแต่งตัวแบบ OOTD หรือ outfit of the day กันบ้างนั้นก็สามารถที่จะจับเอาเสื้อผ้าของคุณมามี & Match กันได้เลยรับรองว่าแต่ละยุคที่คุณได้แต่งออกมานั้นจะสวยถูกใจและดูมีความชิคและมีสไตล์ในแบบของคุณเองอย่างแน่นอนบอกเลยว่าใครที่อยากเป็นตัวของตัวเองคือห้ามพลาดเลยจริงๆ

อ่านต่อที่ เสื้อผ้าแฟชั่น//ทรงผมผู้หญิง//ของใช้ผู้หญิง & เครื่องประดับ//ของแบรนด์เนม

ufabetflix285

Search

Recent Posts

Main Menu

Tags
กระเป๋าตัง Chanel กระเป๋าตัง Gucci กระเป๋าตัง YSL กระเป๋าผู้หญิง กระเป๋าสตางค์ผู้หญิง กระโปรงทรงสอบ กระโปรงบาน กระโปรงยีนส์ กำไลข้อมือ ของแบรนด์เนม ของใช้และเครื่องประดับ ต่างหู Dior ต่างหูทอง ต่างหูเพชร ทรงผมผู้หญิง ทรงผมสไตล์เกาหลี ทรงผมไปงานแต่ง ผมยาว ผมสั้นประบ่า รอยสัก ราคาหลักพัน ลายสักง่าย ๆ ลายสักผู้หญิง ลายสักสวย ๆ ผู้หญิง ลิซ่า สร้อย Swarovski สร้อยทอง สายแฟชั่น เดรสงานแต่ง เดรสทำงาน เดรสมินิมอล เดรสยาว เดรสวินเทจ เดรสสายเดี่ยว เดรสสาวอวบ เดรสเกาหลี เดรสแขนกุด เสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อสายเดี่ยว แต่งหน้า แต่งหน้าเอง แบรนด์ไทย แหวน Pandora แหวนทอง แหวนแต่งงาน

สิ่งที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

แฟชั่นผู้ชาย
maleextratoday

แบบบ้าน
baan-design

แต่งงาน
weddingdistrictfrance

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
liqinfo